อายแทบมุดแผ่นดิน

อายแทบมุดแผ่นดิน อองรีรับไม่คิดว่าปืนใหญ่จะโดนหงส์ยำ

เธียร์รี่ อองรี ตำนานกองหน้า อาร์เซน่อล ยอมรับอับอายความพ่ายแพ้เกม พรีเมียร์ ลีก บุกไปถูก ลิเวอร์พูล ยำใหญ่ 0-4 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา

อองรี ในฐานะคอมเมนเตเตอร์ของ “สกาย สปอร์ตส์” นั่งชม อาร์เซนอล ทีมของตนเองถูก ลิเวอร์พูล เรียงหน้ายิงจาก โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่, ซาดิโอ มาเน่, โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และ ดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ทำให้ “ปืนโต” ออกสตาร์ทแพ้ 2 จาก 3 นัดแรก

อองรี ที่เคยใส่เสื้อ “ปืนโต” ระหว่างปี 1999–2007 กล่าวว่า “ผมแทบอยากจะออกจากสนามให้เร็วที่สุด รวมถึงไม่ต้องการจะมีส่วนร่วมใดๆ เลยกับ อาร์เซนอล เพราะทั้งคาดหวังและก็เบื่อหน่ายกับสิ่งที่รู้ว่าจะต้องเกิดขึ้นในวันนี้ ซึ่งแน่นอนผมไม่ตกใจเลย แนวทางที่ทีมแพ้คือปัญหา รวมถึงความมุ่งมั่นที่เราวิพากษ์วิจารณ์กัน แต่วันนี้คืออะไร”

ปัจจุบัน อองรี อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของสถิติยิงสูงสุดถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม ด้วยจำนวน 228 ประตู โดยยังแนะให้ทีมปล่อย อเล็กซิส ซานเชซ ปีกทีมชาติชิลีที่เหลือสัญญาปีเดียว “เราอยากให้ ซานเชซ อยู่กับทีมต่อไป แต่ก็เห็นแล้วว่านักเตะต้องการย้ายจึงไม่ต่อสัญญาออกไป”

เกมดังกล่าว อาร์เซนอล ส่ง ซานเชซ ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ก่อนที่จะเล่นไม่ออกและถูกเปลี่ยนออกนาที 62 เป็น โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ที่ลงมาแทน

ใส่ความเห็น

Name*
Mail*
Website*
Comment

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>